Ngày 6/3/2024 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức trọng thể “Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT Lần thứ 10”, tôn vinh 389 nghệ sĩ có tài năng nghệ thuật xuất sắc, có nhiều cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa nghệ thuật của dân tộc. 125 nghệ sĩ được trao tặng, truy tặng danh hiệu NSND; 264 nghệ sĩ được tặng, truy tặng danh hiệu NSƯT.

  Dự buổi lễ có các Đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; các Uỷ viên BCH Trung ương Đảng: Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 Nguyễn Văn Hùng.

  Rất vinh dự cho Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương trong lần trao tặng này có hai nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSƯT đó là Đạo diễn Phùng Ngọc Tú và Đạo diễn âm thanh Nguyễn Vinh Khoa.Đây là những cố gắng miệt mài không ngừng nghỉ trong nhiều năm qua cùng với Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương của hai nghệ sĩ. Kết quả mang lại niềm vinh dự và tự hào cho không chỉ cá nhân hai nghệ sĩ mà còn cho cả Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương.

Đạo diễn: Phùng Ngọc Tú nhận danh hiệu NSƯT

Đạo diễn âm thanh: Nguyễn Vinh Khoa nhận danh hiệu NSƯT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *